Thanh niên 9x giữ hồn cho nghề rèn truyền thống Tiến Lộc

Sinh ra và lớn lên từ làng nghề truyền thống, cũng như bao thế hệ trẻ nơi đây Phạm Văn Tiến, xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc thấu hiểu và trân trọng những giá trị của ông cha ta để lại, từ đó, bằng tình yêu và nhiệt huyết tiếp nối đam mê đưa nghề rèn truyền thống phát triển. Xuất phát điểm từ một hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ có 30 lao động, nhưng đến nay công ty của anh có gần 100 lao động với mức thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng, đảm bảo việc làm thường xuyên và các quyền lợi cho người lao động.

177d2150518t62876l0.jpg
Công ty TNHH XR Tấn Lộc Tài - Top 10 Thương hiệu uy tín quốc gia năm 2023Để giữ vững và phát triển làng nghề, năm 2022 Phạm Văn Tiến quyết định thành lập Công ty TNHH XR Tấn Lộc Tài. Anh chia sẻ: Khi mới thành lập công ty, gặp rất nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm anh đã không ngừng học hỏi, tìm kiếm bạn hàng thông qua các kênh bán hàng như: online, youtube, facebook, tiktok, thiết lập nhà phân phối, tạo chuỗi hệ thống phân phối sản phẩm ở các tỉnh... Cùng với đó, anh mạnh dạn đưa kỹ thuật công nghệ mới vào sản xuất từ dao truyền thống sang dao thép trắng không rỉ tỷ lệ trắng sáng đạt 96%, mẫu mã đa dạng, hình thức bắt mắt nhưng vẫn giữ được nét thủ công truyền thống của dao làng Rèn Tiến Lộc. Trung bình mỗi ngày công ty sản xuất hơn 1.000 con dao các loại, các sản phẩm của công ty đã được dán tem truy xuất nguồn gốc (TXNG), quét mã QR code trên tem TXNG, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, sản phẩm của công ty một cách dễ dàng. Hiện nay Công ty TNHH XR Tấn Lộc Tài đã có thị trường phân phối ở 20 tỉnh, thành trên cả nước.

Với những cố gắng không ngừng, năm 2023 Tấn Lộc Tài đã gặt hái được nhiều thành công, sản phẩm của công ty được lọt vào danh sách “The Best of Vietnam 2023” – thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ xuất sắc trên thị trường Việt Nam. Được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao năm 2023, Giải Nông nghiệp xanh năm 2023 và nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện. Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH XR Tấn Lộc Tài còn tích cực tham gia công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, 2 năm qua công ty đã chi tổng số tiền ủng hộ là gần 300 triệu đồng.

Nguồn: Báo Thanh Hóa