Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 khai mạc vào chiều 27/6

Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với chủ đề “Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa” sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/6 tại Quảng trường biển, TP Sầm Sơn.

206d6174205t5559l8-ss2.jpg
Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 có chủ đề "Đậm bản sắc - Bừng tinh hoa”.

Đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với UBND TP Sầm Sơn và các ngành, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho sự kiện.

206d6174257t12608l0.jpg

Băng rôn tuyên truyền cho sự kiện đang được khẩn trương treo ở một số tuyến đường trên địa bàn TP Sầm Sơn.
Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 có quy mô trên 100 gian hàng đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số địa phương trong nước.
Trong 4 ngày diễn ra liên hoan, tại các gian hàng sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Giới thiệu ẩm thực, trưng bày và bán sản vật, đặc sản, sản phẩm OCOP của các địa phương; giới thiệu, tư vấn tour, tuyến, sản phẩm du lịch; giới thiệu, trưng bày, trình diễn, chế biến, chào bán các món ngon, đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của các địa phương trong và ngoài tỉnh; trình diễn không gian văn hóa của các dân tộc thiểu số tỉnh Thanh Hóa.
Cùng với đó, từ 18h - 22h các ngày 28 và 29/6 tại sân khấu chính Quảng trường biển TP Sầm Sơn và không gian nơi diễn ra sự kiện sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ Nhân dân và du khách.
Chương trình bế mạc và vinh danh các gian hàng tiêu biểu sẽ diễn ra vào tối ngày 30/6, tại Quảng trường biển TP Sầm Sơn.
Tỉnh Thanh Hóa kỳ vọng Liên hoan sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước, với những trải nghiệm trọn vẹn về một bức tranh ẩm thực đa màu sắc trải rộng qua các vùng đồng bằng, ven biển, trung du và miền núi. Qua đó tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP của tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố trong nước giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.